ส่วนผสมที่ใช้ทำ หมูทอดกระเทียมพริกไทย ราดข้าว |
- เนื้อหมูสันนอก หรือเนื้อหมูติดมัน 500 กรัม - กระเทียมปอกเปลือก 1 หัว - พริกไทยเม็ด 20 เม็ด - รากผักชี 3ราก - ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ - น้ำมันพืช - ผักชี - แตงกวา - ข้าวสวย 1 จาน |
|
ขั้นตอนและวิธีทำการทำ หมูทอดกระเทียมพริกไทย ราดข้าว |
1. ล้างหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นไม่หนามาก ลักษณะยาวสักหน่อย 2. โขลกกระเทียมกับรากผักชี พริกไทยให้เข้ากันละเอียดเนื้อ นำกระเทียมกับราผักชีและพริกไทยที่โคลกกันไว้เมื่อครู่นำมาเคล้ากับหมูที่เตรียมไว้ให้ทั่วเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่ซีอิ๊วขาวลงไปเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที 3. นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมัน รอน้ำมันร้อนจนได้ทีและเตรียมหมูที่หมักไว้ ใส่ลงไปในกระทะ ดูจนเนื้อจนเหลืองสุก นำหมูขึ้นจากน้ำมัน รอให้สเด็ดน้ำมัน 4. พอแห้งแล้วจัดใส่จานข้าวสวยที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยผักชี และแตงกวา แก้เลี่ยน พร้อมเสิรฟจ๊ะ
ขอขอบคุณ http://www.thaifoodcookbook.net/thaifoodrecipes_th/thaifoodalacarte/thaifood_friedporkgarlicpepper.html |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น