วันนี้ขอนำเสนอเมนูอาหารจีนที่ทุกท่านน่าจะชอบรับประทานกันนะครับ ซึ่งก็คือเมนู หมูแดงอบน้ำผึ้ง เหมาะมากที่จะทำเมนูนี้ในโอกาสเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือจะทำให้ครอบครัวรับประทานยิ่งช่วงนี้มีวันหยุดบ่อยเมนูหมูอบน้ำผึ้งน่าจะเหมาะมากนะครับ เอาล่ะมาดูส่วนผสมเครื่องปรุงและวิธีทำเมนูหมูอบน้ำผึ้งกันเลยดีกว่า
เครื่องปรุง หมูแดงอบน้ำผึ้ง รสเด็ด
หมูส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม
ซอสแม็กกี้้ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย
วิธีทำ หมูแดงอบน้ำผึ้ง
1. ล้างหมูซับให้แห้ง ผสมซอสแม็กกี้ เกลือ พริกไทยป่น และซอสมะเขือเทศเข้าด้วยกันใช้ส้อมจิ้มเนื้อหมูโดยรอบ ทาด้วยน้ำผึ้งหมักไว้ 1 ชั่วโมง แล้วจึงทาส่วนผสมที่ผสมให้ทั่วถาดหุ้มฟอยด์ อบไฟ350ฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40 นาที ให้หมูสุกนุ่ม เปิดกระดาษออกทาน้ำผึ้งอีก 2 ช้อนโต๊ะ ใช้ส้อมจิ้มอบไฟ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ให้สุกเหลือง แล้วจึงหั่นเป็นชิ้นหนา 1 เซ็นติเมตร วางเรียงลงจานเสริ์ฟ ราดด้วยน้ำเนื้อ แต่งด้วยผักสุก
เครื่องปรุง น้ำเนื้อที่ใช้ราดหมูแดงอบน้ำผึ้ง
แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเนื้อที่อยู่ในถาด 1/2 ถ้วย
น้ำซุป 1/2 ถ้วย
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ น้ำเนื้อที่ใช้ราดหมูแดงอบน้ำผึ้ง
ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันให้หอม ละลายแป้งกับน้ำซุปใส่ลงในกระทะ ใส่น้ำเนื้อ ใส่เกลือ พริกไทย ใส่น้ำผึ้ง ตั้งไฟต่อพอเหนียวยกลงราดบนหมูแดงที่เตรียมไว้ พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น